Chị ơi, chị hướng dẫn em cách chọn hàng VNXK với, em nên chọn hàng gì, bán cái gì thì khách mua nhiều hơn, em muốn bán nhiều thứ quá mà giờ không biết bắt đầu từ đâu?”

Câu hỏi của em khách đến từ Youtube, em đam mê thời trang, thích làm về thời trang, nhưng thích nhiều quá và không biết bắt đầu từ đâu.

quần áo xuất khẩu

Kiểu như khi mình đi chợ, nhìn cái gì cũng muốn mua, xong nhìn hoài không biết nên mua cái gì, và cuối cùng là hết giờ đi chợ, tốn một buổi sáng.

Hồi đó còn nhỏ, mỗi lần má kêu đi chợ là má đưa cho 5 ngàn đồng, và dặn mua 3 món, mình sợ quên nên lấy bút ghi ra tờ giấy, xong lên chợ nhìn cái gì cùng ghiền, đứng nhìn miết, nhưng đâu dám mua, vì mua sợ hụt tiền má đưa, nên nhìn xong cho đã ghiền rồi quay ra nhìn vào tờ giấy, mua đúng 3 món má dặn rồi đi về.

Trong trường hợp đi nhập hàng cũng vậy, thời trang mà, bao la mẫu mã, vô vàng thứ để bạn chọn, nên phải xác định được là mình bán gì trước, ghi nó ra giấy, và khi đến kho nhiệm vụ chỉ còn là hỏi mẫu, chọn mẫu mà thôi.

jeans vnxk

Những bạn mới mở shop hàng VNXK chưa có kinh nghiệm kiểm soát mẫu mã và số lượng hàng nhập nên thường sẽ bị hụt tiền nhập hàng, nhưng nếu mình ghi chú trước ra như thế này ít nhiều mình giảm được phần phát sinh ngoài kế hoạch cũng như kiểm soát được mẫu mã.

Mới ở shop sẽ chưa nắm hết được thị hiếu của khách đâu, khi bạn nhập hàng về bán một thời gian thì sẽ biết được mã nào mình bán chạy, khách thích mua những mặt hàng nào hơn, và theo đó bạn ưu tiên nhập những mã đó nhiều hơn.

Có một số bạn tư duy tốt hơn thì sẽ làm bài khảo sát khách hàng trước, có nghĩa là bạn hỏi khách, và biết khách thích hàng gì, đặc tính như thế nào, sau đó bạn chỉ nhập đúng những cái khách cần. Với những bạn bán hàng VNXK theo dạng này thì sẽ giảm được rủi ro tồn hàng.

chọn hàng vnxk

Một số khách hàng nói được họ cần gì luôn, lúc này nhiệm vụ của bạn là mang hàng về, cho người ta ghé shop mặc thử, mua hàng & hỏi họ rõ hơn, ví dụ khách thích form rộng hơn, thích tone màu sáng hơn, hay thích chất nhẹ hơn, phong cách thời trang hơn. . .? Dựa trên mã chuẩn có tại shop, cộng thêm ý kiến khách, bạn sẽ xác định được mình chọn mặt hàng VNXK nào cho shop mình.

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————

JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU