“Chị ơi em muốn kinh doanh hàng thời trang xuất khẩu, nhưng em ít vốn, chị chỉ em cách lấy hàng hàng và trang trí shop sao cho tiết kiệm nhất chị nha”. Một tin nhắn từ một bạn gái ở Đồng Nai.

Em ấy kể em đang là sinh viên, em và bạn muốn tập tành kinh doanh thời trang xuất khẩu, nhưng số tiền ít nên chưa biết sẽ bắt đầu như thế nào. 

thời trang xuất khẩu

Lúc mình mới ra làm cửa hàng, cũng đắn đo nhiều thứ lắm, vốn ít, kinh nghiệm chưa có, mọi thứ còn rất mơ hồ. Nhưng vì quyết định thử sức mình nên đã làm, và cũng không nghĩ mình đi được đến ngày hôm nay.

Hồi đó chi phí thuê mặt bằng mình giới hạn sẽ tìm một nơi có chi phí thuê tầm 5 triệu 1 tháng, tiền hàng mình dự tính đầu tư 100 triệu, bán thì tự mình đứng bán, không thuê người để lấy công làm lời. 

Và sau đó thì tự đi tìm mặt bằng, tìm hơn 1 tháng mới có được mặt bằng đúng tiêu chí mình đưa ra, nhỏ xinh, ở mặt tiền & có giá thuê 5 triệu.

Đến công đoạn trang trí, mình xác định bán đồ mẹ và bé, nên vốn đầu tư mình chia đôi cho 2 mặt hàng này, tuy nhiên đến khi nhập hàng thì vói số tiền này cho cả hai mặt hàng không thấm vào đâu cả, đến phút phát sinh tăng lên 130 triệu đồng. May mắn là lúc đó mình có khoản dự phòng nên lấy ra đắp vào, tuy nhiên sau đó lo lắm, sợ bán không được và tiền dự phòng không còn, mình sẽ không biết xoay sở ra sao.

jeans vnxk

Móc và dụng cụ trang trí mình tự ra chợ Tân Bình, chợ Kim Biên và các shop online để tự chọn mua, vào các nhóm bán hàng thanh lý đồ shop để chọn những thứ mình có thể mua tận dụng lại được.

Bao hàng thì mình ra chợ Kim Biên, ghé vào chỗ bán bao hỏi giá & dặn in tên, logo shop cho mình luôn, tầm 3 ngày sau là có hàng. Mình đặt từ 10kg là làm file in logo miễn phí.

Về phần bố trí thì mình tự lên ý tưởng, vẽ ra và nhờ người anh quen làm dùm cho, bảng hiệu treo & bảng hiệu trước tiệm mình đặt dịch vụ làm.

Sau khi làm một thời gian thì một mình lo không xuể, vì tập trung vào cửa hàng nên không có thời gian cho gia đình, cho con mình, tiền mặt bằng tăng lên hằng năm và mình đã cân nhắc rất nhiều để chuyển hướng cho đến thời điểm hiện tại, có 3 điều mình muốn gửi đến em cũng như khách muốn kinh doanh thời trang xuất khẩu mà ít vốn.

quan-ao-vnxk

Tìm khách hàng trước khi tìm mặt bằng: Nếu vốn ít, bạn có thể lựa chọn làm online trước, thời đại 4.0, các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram, Shopee. .  .là phương tiện để bạn dễ mang sản phẩm đến với khách hàng. Sau khi có một lượng khách ổn định và có doanh thu, lúc đó hãy tìm mặt bằng.

Hãy nhập những mặt hàng chất lượng, đầu tư hình ảnh đẹp mặt & gửi nó đến với khách hàng của bạn để bán online trước, nếu khách có nhu cầu xem hàng, bạn chọn ship CHO XEM HÀNG TRƯỚC, khách sẽ được xem hàng trước khi quyết định trả tiền cho bạn, mình nhắc lại là hàng bạn phải chất lượng thì mới được.

THỦ CÔNG & TIẾT KIỆM TỐI ĐA: hồi đó mình chỉ mua máy bấm giá bằng tay, tầm 50k, xong về nhà tự phân size, bấm giá & lưu hàng vào sổ. Không có tiền đầu tư máy in hóa đơn thì mình chọn hóa đơn ghi tay luôn, mình đặt in tầm hơn 10.000 ngàn/cuốn 100 tờ. Bao thì như mình kể ở trên, mình ra chợ Kim Biên. Nhưng ngày nay tiện hơn, những thứ này bạn không cần đi nữa, chỉ ngồi một chỗ gõ Google là có hết, bạn chỉ việc làm việc và internet & chuyển khoản, mọi thứ sẽ giao đến tận nơi.

Hồi đó tính mình kỹ, và cũng muốn tự mình đến nơi cho biết, nên cuối tuần nào cũng chạy đi, chuẩn bị từ từ từng thứ một, từ lấy hàng, chuẩn bị shop và mọi thứ. . .

ĐẦU TƯ CHO HÌNH ẢNH CÁ NHÂN & BÀI VIẾT CHẤT LƯỢNG:

Khách hàng mua hàng vì tin bạn, tin vào sản phẩm của bạn, bạn bán thời trang nhưng diện một bộ đồ không thời trang, không xinh đẹp thì thật sự là khó thu hút được khách, bởi vậy nên bản thân bạn phải là người thời trang, mặc các sản phẩm thời trang xuất khẩu, chia sẻ những kiến thức, hiểu biết của bạn về nó để truyền tải đến cho khách hàng.

thời trang xuất khẩu

Đừng ngại cho đi và chia sẻ khi có khách hàng chỉ hỏi hàng mà không mua, đơn giản là vì người ta chưa có đủ tin tưởng về sản phẩm và về bạn, nếu bạn cứ bền bỉ, kiên trì chia sẻ, giúp đỡ khách hàng thật lòng, thì đến một ngày nào đó họ sẽ hiểu bạn & cần bạn.

Mình thậm chí còn khuyên khách đừng nên mua hàng nếu khách chưa thực sự cần, chưa đủ tin tưởng về sản phẩm, mình, mình gửi hàng mẫu cho khách sỉ và đồng ý cho khách lẻ xem hàng trước khi nhận nếu họ muốn, vì mình hiểu bạn muốn người ta tin thì hãy cho người ta niềm tin, và niềm tin cho đi dễ nhất là cách để khách trực tiếp cảm nhận sản phẩm.

Hy vọng bài viết này sẽ phần nào có ích cho em trên hành trình mở shop thời trang xuất khẩu của mình.

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————

JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU