Câu hỏi chung và rất mông lung cho các bạn mới ra mở shop, đặc biệt là shop quần áo VNXK. Hôm nay mình viết chung bài này, để cả nhà cùng chia sẻ và bổ sung cho hoàn thiện hơn, mai mốt có khung rồi cứ lưu lại rồi gửi cho nhau khi cần thôi, không phải đi tìm nữa.

shop quần áo vnxk

Hồi mình mới làm cửa hàng cách đây 5 năm cũng vậy, nghĩ ra bao nhiêu thứ trong đầu, và không biết phải bắt đầu từ đâu, cái nào thiếu, cái nào đủ, cái nào cần, cái nào chưa cần, cứ lăn tăn mãi trong đầu, nhưng cuối cùng thì cũng làm xong, mặc dù không đầy đủ, nhưng sau thời gian rồi bổ sung, hoàn thiện và rút ra kinh nghiệm cho mình luôn.

Những thứ cơ bản cần chuẩn bị khi mở shop quần áo VNXK bao gồm:

1. Mặt bằng: đây là lựa chọn quan trọng quyết định 60% thành công của shop nếu bạn xác định kinh doanh offline (kinh doanh tại cửa hàng, khách đến tận nơi để xem & mua hàng), cần vị trí thuận lợi, đông người qua lại, dễ tìm, dễ thấy & đặc biệt là khu có nhu cầu mua sắm cao.

Ở đây mình muốn nói đến khu dân cư đông đúc, và ở đó người ta có nhu cầu mua sản phẩm của mình, nếu bạn bán thời trang cao cấp mà vào mở ở khu người có nhu cầu mặc đồ bình dân thì dù có đông người đến mấy cũng thua. Tìm hiểu thị hiếu xung quanh trước khi xác định lựa chọn mặt bằng.

Nên có chỗ để xe để tiện & an tâm cho khách hàng ghé mua sắm.

2. Hàng hóa: tùy theo mặt hàng quần áo VNXK shop định bán, là đồ nam, đồ nữ hay đồ em bé, theo đó các bạn sẽ tìm nguồn để nhập, về phần đồ nam nữ, các bạn đọc thêm ở bài 75 – MỞ SHOP THỜI TRANG VNXK CẦN NHỮNG MẶC HÀNG GÌ? Link bài viết ở đây

(https://quanaoxuatkhau.com.vn/shop-thoi-trang-xuat-khau/)

3.Trang trí shop: Bạn xác định mình sẽ trang trí shop theo phong cách nào, chi phí đầu tư dự kiến tầm bao nhiêu, phong cách hiện đại, cổ điển, sang trọng hay đơn giản. . .Sau khi đã hình ảnh phong cách và chi phí đầu tư dự kiến cho mình, có 2 cách để bạn bắt đầu

quần áo việt nam xuất khẩu

Một là tìm bên chuyên thiết kế shop, trao đổi với họ để họ lên thiết kế & dựng mô hình cho bạn xem trước, sau đó báo giá chi tiết cho bạn nếu bạn đồng ý với thiết kế. Có một mẹo nhỏ cho bạn là nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho shop mình thì hãy quan sát các shop khác trên mạng hoặc trên đường, nếu bạn thấy thích hãy chụp hình lại & đưa nó cho thiết kế xem, họ sẽ dễ hình dung ý tưởng của bạn.

Hoặc không bên thiết kế sẽ có những shop quần áo VXXK mẫu đã thi công, bạn nói họ đưa cho mình xem & chọn mẫu thiết kế phù hợp với mình.

Cách thứ hai là tự mình làm: Cách tìm hình thiết kế cũng giống như cách 1, tìm trên mạng, tìm trên đường hoặc bạn tự nghĩ ra, sau đó liệt kê danh sách những vật liệu cần, mua về và tự thi công, cách này thường chỉ dành cho những bạn hiểu biết một chút về thi công & muốn trải nghiệm, muốn tự mình làm, sẽ vất vả nhưng cũng rất nên nếu bạn muốn thử & quyết tâm thử.

quan-ao-vnxk

4. Mua những vật dụng cần dùng: Gồm móc treo, gương thử đồ, kệ để đồ tùy mặt hàng bày bán, máy in hóa đơn tính tiền, quét mã vạch, ma nơ canh, túi đựng hàng cho khách. . . Tùy quy mô và vốn đầu tư để bạn quyết định mua cái nào, tuy nhiên không nhất thiết phải có tất cả, trong trường hợp chi phí ít các bạn có thể chọn phương pháp thủ công, mình sẽ viết tiếp trong bài sau, dành cho các bạn ít vốn mới ra tập tành kinh doanh.

5. Nhân sự: nếu là cửa hàng thì nên có ít nhất một nhân viên và bạn, đề phòng những khi đông khách, cũng như tiện trong việc kiểm tra hàng, nhập hàng hoặc những khi bạn có việc ra ngoài thì vẫn có người thay thế. Một người rất khó kiểm soát được hết và nguy hiểm cao.

Đây là 5 điều cơ bản cần chuẩn bị khi mở shop quần áo VNXK, khi đi vào chi tiết sẽ có những cái nhỏ hơn để làm, bài viết này chỉ nhằm mục đích giúp bạn hình dung sơ bộ, phần còn lại là bạn nên ngồi ghi ra giấy cụ thể những gì bạn cần làm, sẽ làm cho shop của mình.

Chúc bạn có shop quần áo VNXK như ý

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————

JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU