“Em ơi, chị muốn mở shop thời trang VNXK, bên em có đủ các mặt hàng không? Em gửi chị hình ảnh và chính sách sỉ” Câu hỏi mình mới nhận hôm nay từ chị Trang Pham đến từ Tp. HCM.

Bạn nào giúp mình trả lời câu hỏi này với được không?

shop thời trang vnxk

Trước đó, em Trúc Mai ở Đồng Nai cũng nhắn tin hỏi hàng,“em muốn nhập quần jean và áo thun nam & nữ, em mới mở shop thời trang VNXK, chị cho em tất cả các mẫu jean dài, short và những mẫu áo thun kho đang bán chị nha”

Thông qua những câu hỏi của khách hàng làm mình nhận ra một điều là một số rất rõ ràng về hàng hóa, nhưng bên cạnh đó vẫn còn 1 số khách hàng chưa biết khi mở shop thời trang VNXK cần nhập những mặt hàng gì, mình sẽ cùng các bạn đi sâu hơn một xíu về chủ đề này trong bài viết hôm nay.

Thường khi khách mới lần đầu nhắn tin hỏi lấy hàng thì câu đầu tiên mình sẽ hỏi khách là ‘bạn cần hàng nam, nữ hay hàng em bé?”, vì sao mình hỏi như vậy, đơn giản là để mình biết khách cần gì, bán gì và gửi đúng những cái khách cần, để không tốn thời gian của khách và của mình.

I – Đối với hàng nam: Nếu các shop bán quần áo thôi thì khác, hoặc có shop nhập thêm phụ kiện, giày dép. . .Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ chia sẻ về quần áo thôi, phụ kiện nếu bạn nào cần thì nhắn mình, mình sẽ chia sẻ trong một bài khác, để tránh bị dài dòng nội dung.

quần jeans vnxk

Đầu tiên các bạn nên xác định là mình bán cho đối tượng khách nào, tầm tuổi nào? Các bạn trẻ tuổi teen nhu cầu sẽ không giống các anh trung niên, các bạn thích thời trang nhu cầu sẽ khác các anh mê dòng truyền thống, nên bạn cần xác định rõ cái này trước khi nhập hàng thời trang VNXK về, để hạn chế tối đa chi phí nhập hàng & bán được đúng cái khách hàng mình cần.

Các mặt hàng căn bản cần có: 

 •  Áo: 
   1. Áo thun căn bản (gồm thun cổ tròn và có cổ (polo), mẫu trơn và họa tiết. . .
   2. Áo thun thể thao: các dòng thể thao như Nike, Adidas với chất thun lạnh, bao gồm cả ngắn tay, dài tay & sát nách. . .
   3. Áo sơ mi: sơ mi tay ngắn, tay dài, trơn và họa tiết . . .
   4. Áo khoác: Khoác jean, khoác dù, khoác thời trang (bomber), khoác cotton che nắng hoặc dòng mặc hàng ngày. . . 
 • Quần:
  1. Quần dài: jean quần tây và quần thể thao, jogger. . .
  2. Quần short: short jean, short kaki, short thể thao

II – Đối với hàng nữ: Hàng nữ đa dạng hơn nam rất nhiều, tùy vào gu khách và vốn để các shop thời trang VNXK quyết định mình nhập gì, đây là một vài gợi ý dòng hàng chính:

quần áo vnxk

 1. Áo thun : áo thun căn bản (cổ tròn, có cổ), áo thun kiểu màu sắc & trơn, áo kiểu, croptop. . .
 2. Áo sơ mi: nữ cũng cần sơ mi dài & ngắn tay, áo voan hoặc cotton
 3. Áo kiểu: tùy theo gu thời trang của shop để bạn chọn mẫu
 4. Áo khoác: Áo khoác các nữ thường dùng nhất là dòng cotton, vừa che nắng vừa thời trang, khoác nỉ, khoác jean
 5. Quần dài: jean, quần tây, quần lưng thun, ống rộng. . . 
 6. Short : gồm short ngắn (22 – 35cm), short ngố (48 – 51cm), chất jean, chất cotton, chất kaki, linen. . . 
 7. Quần lửng: thường lửng có chiều dài 60 – 71cm, chất jean, kaki, cotton. . .
 8. Váy jean, váy short (váy có short bên trong)
 9. Đầm: các loại đầm gồm đầm ngắn, dài, midi, dạ hội. . tùy theo vị trí shop cũng như đối tượng khách bạn cần hướng đến là gì. . .

Ngoài việc chọn loại hàng, cả nhà cũng nên quan tâm đến cân nặng, chiều cao & sở thích màu sắc của khách hàng để có những lựa chọn nhập hàng phù hợp. Các shop thời trang VNXK thì khách nữ trung bình từ 47 ~ 65kg, nam trung bình từ 55 ~75kg, những khách có kích thướt cơ thể lớn hơn thì xếp vào dòng bigsize, mình phân loại ra rõ ràng như vậy để dễ tìm nguồn hàng.

Sau khi nhập hàng về bán ra một thời gian, các bạn sẽ dựa theo nhu cầu thực tế của khách đến shop để nhập sẽ dễ hơn, có khi cần nhiều size trung nhưng cũng có khi cần nhiều bigsize tùy khách đến shop.

shop thời trang vnxk

Thêm một mẹo nhỏ nữa là nếu bạn mới mở với quy mô nhỏ thì không cần nhập nhiều, chỉ cần nhập đa dạng mẫu và đủ size cho lần đầu, sau đó dựa theo yêu cần khách để nhập, thậm chí có thể thay đổi mẫu mã cho phù hợp với cái khách cần. Vì vốn dĩ khi đi nhập hàng thì nhập theo cảm tính của mình, nhưng người mua hàng là khách, nên họ cần gì mình nhập đó, ko nên cảm tính.

Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên sẽ phần nào giúp các bạn hình dung việc mở shop thời trang VNXK cần những mặt hàng gì, dĩ nhiên là sẽ còn nhiều thiếu sót theo tình hình thực tế của từng shop, các bạn tự tìm hiểu thêm hoặc inbox Xinh nếu cần

Chúc các bạn đắt hàng

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————

JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU