“Em ơi chị muốn tìm xưởng chuyên sỉ quần baggy jean, bên em có sỉ quần này không? Nếu có lát chị ghé xem, cho chị địa chỉ em nha. . . .”. Cuộc điện thoại nhanh, gọn lẹ và chóng vánh của một chị có nhu cầu mua baggy jean đến từ Quận 9.

Nói là làm, hơn 1 tiếng sau chị có mặt ở kho, chị lấy về để bán trong shop big size dành cho khách trung niên, nói nghe thì hơi khác lạ vì baggy đa phần là các bạn trẻ mua, nhưng chị thì khác “khách chị trung niên nhưng phong cách trẻ em ơi”

Chị nói lần trước chị có lấy thử về bán rồi, khách ưng lắm, nên giờ muốn lấy thêm, tìm chỗ lớn lấy số lượng để có giá tốt, và chị này mua hàng cực giỏi, nói chuyện hay lắm luôn, nghe một hồi là bị ghiền.

Chị có 2 nhân viên Livestream, mỗi tuần bán Live 6 ngày, chỉ trừ thứ 2, mỗi mã hàng chị nhập tầm vài trăm chỉ để bán lẻ, bán rất tốt luôn.

“Chị bán lâu nên khách quen nhiều, chị đi các kho dạo mẫu, xong về post hình dò ý khách, mã nào khách ưng nhiều là chị nhập về, bán vậy cho nó dễ, không cần chạy treo trend em ơi, mình cứ tìm đúng mã nào khách mình cần nhập về là bán được”

Kinh nghiệm về Baggy, chị nói dòng hàng chị cần phải đảm bảo:

  1. Chất liệu co giãn mền, nhẹ, form không quá dài, tầm 88 ~ 90cm là được, khách mặc vào vừa chiều dài luôn, khỏi cần cắt, khách chị thích thoải mái, nhẹ nhàng, mặc đi làm, đi dạo, đi chợ hay đi chơi đều được.

chuyen-si-quan-baggy-jean(1)

  1. Kiểu dáng: không quá model, chỉ cần kiểu căn bản, màu truyền thống là được, có những khách mua mặc chung với con, hoặc mua cho chị em luôn. Cái lợi của form căn bản là ở chỗ này, tuổi nào cũng mặc được.
  2. Thiết kế : phần lưng là thun hoặc bán thun, có nghĩa là phía trước cài nút bình thường như phía sau có lưng thun để đảm bảo tính co giãn, linh động thoải mái cho người mặc, và khách có bụng sẽ không bị cấn, những khách tròn người cũng không ngại ăn nhiều vì đã có phần lưng thun co giãn rồi.

Chị kể, “tính chị kỹ tính lắm, mua hàng là phải đến nơi xem, xem ok là chốt và thanh toán, chị mua nhanh nên bán cũng rất nhanh, nhiều khi có duyên với mua bán đó em, vụ tìm xưởng chuyên sỉ quần baggy này chị tìm cũng cả tháng nay rồi, nhưng đến nơi không ưng mẫu lai đi về, chị không ngại đi, chỉ lo không có hàng đẹp cho nhân viên bán thôi em. Có những nhà máy ở tận Bình Dương, có khi là hàng ở những nơi xa lắc, nhưng cứ khách nhắn là chị đi, phải đi mới an tâm em, hàng mình mua về bán liền mà”

chuyen-si-quan-baggy-jean

Chị nhắn mình Facebook bán hàng của chị “em vào đây xem, chị bán live bên này, đây là mấy bé bán live cho chị”, nói là làm chị mở FB lên minh chứng cho mình xem luôn

Xem xong hai chị em nói chuyện một hồi nữa, rồi c đóng hàng chở về, lúc đầu mình cứ tưởng chị sẽ gọi xe, ai dè chị tự làm hết, mình tròn mắt nhìn, chị nói “mấy cái này nghề của chị mà em, chị không nề hà gì, em vào nhà máy mua hàng mà đợi gọi xe qua nữa chắc khách người ta đổi ý mất”

Bạn học gì từ câu chuyện của chị này?

Nếu là người mới kinh doanh, bạn có biết cách tìm xưởng chuyên sỉ quần baggy jean cho mình không?

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————

JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU