Mình vốn không thích lưng thấp, nên cách mình nhập hàng cũng ảnh hưởng bởi phong cách thời trang của mình, và khách hàng của mình đa phần cũng là khách quen, người này mua rồi giới thiệu cho người khác, cứ truyền miệng nhau như vậy đó, và đó là lý do mình hay có các nhóm khách hàng mua chung. Khách sỉ cũng vậy, khách nhập dòng nào quen dòng đó, mỗi khi mình đổi nhãn hàng hay mình về thương hiệu mới, khách đều hỏi “lưng có cao không em, chất có giãn không em?” Trong bài chia sẻ hôm nay, mình sẽ viết về quần jean nữ lưng cao, tại sao các shop trung niên lại thích nhập jean lưng cao?

Chị Hạnh là khách lâu năm của shop, từ những ngày đầu tiên mới mở tiệm, chị ở tận quận 10 nhưng những năm trước, lần nào mua hàng chị cũng chạy lên Tân Phú (địa chỉ cửa hàng cũ của kho) để thử và mua. Hồi đó lúc chị mới ghé lần đầu thử vừa vặn xong đến lần hai mình yêu cầu để gửi ship qua, chị vẫn không chịu, vẫn muốn lên tận nơi thử cho ưng cái bụng, vì “dáng chị khó mặc đồ, chị nói vậy

Mãi đến sau này thân rồi chị mới kể “do hồi đó mua đồ trên mạng toàn mặc không được, vì đa phần quần lưng thấp, không có jean lưng cao, mua về xong mặc vào không ưng, mà ngại đổi trả nên thôi, cứ mua là ghé thử cho lành”.

Và giờ quen rồi, biết gu của chị rồi, chị cũng biết gu hàng quần jean nữ lưng cao của shop rồi, nên cứ như thế mà ship hàng thôi, nhiều lúc size cũng chênh lệch nhau xíu tùy mã hàng, nhưng quan trọng là quần jean lưng cao lịch sự vào chất co giãn mềm thoải mái. 

Em Huyền, là khách sỉ của shop ở Cần Thơ, em chuyên bán hàng big size từ 

60 đến 100kg, em kể “jean của em toàn lấy bên chị, lấy chỗ khách về khách không ưng, đằng nào cũng tồn hàng, từ ngày em lấy hàng chị là jean thành đặc sản shop em luôn, khách ghiền jean em bán lắm chị, mấy chị nặng ký hay có bụng mỡ, quần jean lưng cao ôm gọn, tôn dáng, đã vậy chất giãn mềm mặc mát, thoải mái nữa nên khách em ưng lắm.

Với chị biết không, ở quê em không có ai bán dòng hàng này, mấy chị ra ngoài chợ hoặc mua dòng hàng bình thường trên mạng thôi, có nhiều chị thấy em bán hàng đẹp, nên xin làm cộng tác viên, nhưng bán hàng một thời gian xong em thấy lấy thêm hàng khác trộn vào bán, em không thích như vậy, mất uy tín hàng em.

Mình bán hàng chất lượng quen rồi, tự nhiên trộn hàng khách không chịu đâu chị”

Tâm lý khách big size khó chọn đồ, nên tìm được chỗ nào mua hàng ưng ý là sẽ trung thành với chỗ đó, bởi vậy bán hàng cho dòng khách này là bán hoài luôn

Em Phan Thu ở Gò Vấp cũng bán jean big size, em hay ghé lấy hàng vào mỗi cuối tuần, mỗi lần lấy như vậy là lấy rất nhiều mã, vì “về em phải làm hàng, chụp hình chỉnh chu rồi mới post lên bán cho khách, em bán trong nhóm quần jean nữ lưng cao bigsize, hoặc các nhóm chuyên jean, trong đó có nhiều khách lắm chị, mà khách nào mua jean bên em rồi là khó đi chỗ khác, vì jean short của mình dài hơn những mã short bình thường ngoài thị trường, lưng cao lịch sự nữa, các shop khác không có, jean dài cũng lưng cao, chất mềm”.

Hồi đó lần đầu tiên mới nhập hàng về bán, do chưa có kinh nghiệm nên nhập nhiều và không chọn lọc, sau này những mã đó bị tồn. Rút kinh nghiệm những năm sau này shop đều chọn lựa, chỉ nhập jean lưng cao và chất co giãn mềm mà thôi, vì mình biết điểm mạnh của hàng mình.

Và cũng từ đó, mình hình thành luôn dòng khách cho chính mình, dòng khách của những gu thời trang quần jean nữ lưng cao, kín đáo, lịch sự và sang trọng.

Giai đoạn nhập hàng là giai đoạn kỹ lưỡng nhất, một khi đã bán quen rồi thì mọi chuyện đơn giản hơn nhiều, nhưng khi bắt đầu, nếu chưa xác định được dòng khách của mình thì các shop nên cân nhắc mình đi dòng hàng nào để chọn sản phẩm phù hợp.

Xu thế hiện tại khách nặng cân ngày càng nhiều, và việc mở shop big size cũng là một lựa chọn có hướng đi riêng cần cân nhắc, nếu nắm rõ được yêu cầu của khách, của khu vực nên mình định mở thì việc mua bán sẽ dễ dàng hơn, và đặc biệt nếu bạn có nhập jean lưng nữ lưng cao thì nên cân nhắc hai yếu tố mình vừa nêu trên.

Đa phần các kho hàng big size đều có dòng jean này, chỉ cần chịu khó đến nơi xem hàng, tìm hàng cho lần đầu tiên là được, như em Huyền ở trên hay nói với mình “chị ơi, bán gì thì bán, yếu tố đầu tiên vẫn là biết khách mình thích gì để lựa chọn & đáp ứng cho họ, duy trì chất lượng ổn định thì mới duy trì khách ở với mình chị ơi”

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————

JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU