Chào cả nhà, sắp hết 1 tuần nữa trôi qua rồi, chúc cả nhà cuối tuần thật an yên bên gia đình. Vẫn như thường lệ, nhiệm vụ của bạn Xinh là ghi lại những nhật ký của khách, mang đến những câu chuyện hằng này, những thông tin mới với mong muốn chia sẻ thật nhiều những trải nghiệm cùng cả nhà mình. Hôm nay sẽ là câu chuyện về quần áo giá sỉ cực rẻ cho các shop thời trang xuất khẩu.

quan-ao-si

Vì sao mình viết về chủ đề này? Đây chính là câu hỏi từ khách hàng của mình, một chị khách biết mình qua kênh Youtube. Chị ấy nhắn tin chia sẻ là muốn mở shop quần áo xuất khẩu, cần hàng và nhờ mình gửi hình hàng qua cho xem, sau khi hỏi thông tin hàng cần thì mình đã gửi hình và giá sỉ cho chị.

Tuy nhiên, chị không đồng ý, chị nói cần quần áo giá sỉ cực rẻ í, hàng bị lỗi chút chút (người trong nghề gọi là hàng B, là hàng có lỗi nhẹ được lọc lại sau khi đã lấy hàng A (hàng chuẩn xuất) để bán ra cho các shop), bên mình thì không chuyên hàng B, chỉ trừ những lô bán xuất thì khách lọc lại ít,nhưng thực ra bán số lượng nên khách cũng du di ôm luôn chứ không lọc lại, và mình hẹn chị có mẫu sẽ gửi.

Một tuần sau chị quay lại, nhắn tin cho mình “em ơi chị thấy mấy shop này nói bán quần áo giá sỉ cực rẻ luôn, chỉ 10k – 30k/chiếc thôi, em có hàng này không? Chị cần hàng này nè, nhưng chị không dám hỏi vì sợ bị chửi, thấy mấy bạn đó nói chuyện dữ lắm.

quan-ao-si(1)

Mình nói chị “không sao đâu chị, nhiều khi do cách nói chuyện thôi, chị cứ nhắn tin hỏi, không sao cả, ưng thì mình mua, không ưng thì mình cảm ơn thôi, cái cách nói của người ta có vậy chứ không hẳn là chửi đâu chị à, bán hàng là cần tìm khách hàng mà, ai lại chửi khách”

Chị vẫn không chịu hỏi, vẫn nhất định nhờ mình tìm, chị còn nhắn thêm “chị mới bắt đầu làm, chưa có kinh nghiệm gì, chị hỏi nhiều em đừng có phiền chị nha”

Thực ra mình không phiền tí nào cả, chỉ là ít khi có dòng hàng chị cần, để chị đợi lâu không hay thôi, với hàng cho các shop đa phần bán hàng nguyên, hàng B thường để bán ra chợ cho mọi người chọn, hoặc không để xổ ra rồi khách đến lựa, ưng thì lấy, vì vốn dĩ mấy cái này phải nhìn hàng trước khi mua, mỗi mã dư ít ít, lộn xộn, kho thường không kiểm, vì trước đó khi chọn hàng A đã kiểm rồi, ai muốn mua thì cứ đến đếm.

Thường sau tầm 2-3 tháng thì kho bán 1 lần, giá tầm 10 – 20k tùy theo chất lượng hàng.

Có một cách nữa để có hàng giá rẻ là mua hàng thanh lý, hàng tồn. Sau khi đã bán ra thị trường, những chiếc còn sót, còn tồn lai trong kho sẽ được bán thanh lý để thu hồi vốn, để mua được hàng này thì bạn phải liên lạc với xưởng hoặc kho thường xuyên, nói trước với họ là mình cần hàng thanh lý, để khi cần bán thì kho sẽ gọi.

short-jean

Sài Gòn cũng có một số kho chỉ chuyên bán hàng tồn, giá sẽ tốt hơn hàng mới, nhưng thường không có giá như quần áo giá sỉ cực rẻ ở trên, tuy nhiên nó vẫn ổn hơn hàng A, tùy vào phân khúc khách hàng, vị trí bán để bạn xác định nguồn hàng nhập về.

Nguồn hàng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong bước đầu tiên của kinh doanh, nguồn hàng tốt và giá ổn định là điều may mắn ban đầu cho các shop rồi, mình không bác bỏ chuyện lấy quần áo giá sỉ cực rẻ, nhưng cũng không hoàn toàn đồng ý với nó, quan trọng là khách mình cần gì, mình sẽ bán đó.

Thương chúc các shop sẽ tìm được nguồn hàng theo đúng ý mình.

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————

JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU