Chiều nay nhận điện thoại của một bác trong họ hàng, bác này lâu lắm rồi không liên lạc nên cuộc gọi hôm nay làm mình hơi ngạc nhiên. Sau khi nghe hết câu chuyện thì mới biết bác có tài khoản facebook với một tên khác và theo dõi trên fanpage bán hàng của mình. Con gái bác năm nay 19 tuổi và có ý định kinh doanh hàng thời trang, bác vốn là người ở tỉnh nên chưa biết tìm nguồn hàng ra sao, nghe nói mình bán hàng jean VNXK và bác liên hệ để biết hỏi thêm về thông tin hàng hóa.  Câu hỏi bác hỏi mình là “con ơi, quần jean VNXK này có bán ở chợ không con?”

Thực ra thì đây là câu hỏi khó xác định được câu trả lời lắm luôn, vì vốn dĩ nguồn hàng giờ tràn lan, và nhiều khi khách hàng vẫn chưa biết được chính xác đâu là hàng jean VNXK. Chỉ khi xác định được dòng hàng này, thì mình mới kiểm tra được là có hay không tại khu vực mình ở.

Riêng đối với thành phố Hồ Chí Minh, thì quần jean VNXK có bán ở chợ, bạn có thể tìm thấy ở chợ Phạm Văn Hai, chợ An Đông hoặc chợ Hoàng Hoa Thám. Nói chung về nguồn jean VNXK, từ chính là có 3 nguồn gồm: Xuất dư, hàng chuyền và hàng may lên. Và đây là những cách để nhận biết đặc điểm của jean VNXK:

hang-jean-vnxk

Quần xuất dư: là quần dư lại sau mỗi đơn hàng của hãng, đơn vị gia công sẽ được phép bán ra sau khi hết hạn hợp đồng, và đa phần sẽ bị cắt tag. Đặc điểm của jean này là chất đặc trưng của hãng nên rất đẹp, đường kim mũi chỉ sắc sảo, nút chính và các nút phụ, dây kéo có in chìm logo thương hiệu rõ nét.

Quần may lên từ vải xuất dư (hàng chuyền): hàng này may lên từ vải dư của hãng, về căn bản thì chất lượng vải dư nên đảm bảo, nguyên phụ liệu thường sẽ bị thay thế, và vì vậy nên sẽ không sắc sảo như hàng chính hãng.  Đặc điểm của dòng này là tag, túi có đủ, đẹp, và vì vậy nên các shop bán vẫn hay dùng từ “hàng xuất dư, hàng xuất xịn” cho hàng này. Tuy nhiên, so với chất lượng hàng hóa và mức giá bán ra, thì chấp nhận được và các shop đa phần nhập hàng này, vì hàng xuất dư không đủ để cung cấp cho nhu cầu thị trường.

Cách để nhận biết dòng hàng này là kiểm tra chất vải, độ bền của quần, của màu sắc, đường may & dáng quần khi mặc lên.

Quần may lên: quần này là các nhà máy, xưởng may tự mua vải, tag và may lên dựa trên mẫu có sẵn, về phần chất lượng thì người mua hàng sẽ tự kiểm định chất lượng, vì vốn dĩ không có công thức hay chuẩn nào cho việc kiểm định chất lượng hàng này.

Sau khi đã nắm rõ được 3 yếu tố này, biết cách xem và check hàng, cũng như biết tầm chất lượng mình cần, thì việc xác định Jean VNXK có bán ở chợ không sẽ trở nên dễ dàng hơn.

hang-jean-vnxk

Thường thì để bán shop, các bạn nên nhập loại jean dư hoặc jean chuyền, vì chất lượng nó tương xứng, còn hàng may lên chỉ nên để bán ở chợ hoặc bán online, livestream với phân khúc khách hàng thích giá rẻ.

Nguồn jean VNXK giờ khá phổ biến, nên việc chọn lựa nguồn hàng và xem hàng cho người mới bắt đầu sẽ khó khăn, tuy nhiên các shop cần biết tầm chất lượng mà mình hướng đến, nếu được thì chính bản thân người bán hàng trải nghiệm thực tế sản phẩm thì càng tốt, để hiểu rõ hơn và sản phẩm cũng như để có kinh nghiệm trong tư vấn cho khách hàng.

Chúc cô & các shop có được lựa chọn đúng và con luôn sẵn lòng giải đáp nếu cô và các bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì. Cảm ơn cả nhà

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————
JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU