Tin nhắn đầu tiên mình hay nhận từ các bạn hỏi sỉ sẽ là “Chị ơi, chính sách lấy sỉ như thế nào? Chị ơi, lấy sỉ thế nào giá sỉ ra sao? . . ” Mỗi kho bán sỉ sẽ có mỗi chính sách riêng, tuy nhiên chúng ta sẽ cùng trao đổi những định nghĩa, cách thức chung nhất cho những bạn mới lấy sỉ lần đầu trong bài viết hôm nay cả nhà nha.

I – Trước tiên sẽ bàn về giá sỉ, vậy giá sỉ là gì ?

Giá sỉ là giá bán hàng với số lượng nhiều, trong lĩnh vực quần áo xuất khẩu, giá sỉ bán được tính trên đơn vị là ri hoặc dây theo tỉ lệ. Giá sỉ còn có tên gọi khác là giá bán sỉ, giá buôn, giá bán buôn

Ri là gì? Dây là gì?

Ri là tên gọi khác của dây, 2 từ này đồng nghĩa với nhau, chỉ khác cách gọi do vùng miền, một ri quần áo sẽ bao gồm đủ size, và nếu quần áo có nhiều màu thì sẽ bao gồm đủ màu, trong trường hợp nhà máy không trộn màu thì bạn được chọn màu.

gia-si-la-gi

Ví dụ: 1 mã quần nam có 6 size gồm: 29/30/31/32/34/36

Nếu là tỉ lệ 1, tương đương mỗi size 1c, thì tổng 1 ri sẽ là 6 chiếc

Nếu là tỉ lệ 2, tương đương mỗi size 2c, thì tổng 1 ri sẽ là 12 chiếc

Hoặc tỉ lệ ri 10c thì thường những size giữa sẽ nhiều hơn, do những size này bán được hơn những size còn lại. Cụ thể như sau: 29/30/31/32/34/36 tỉ lệ 1/2/2/2/2/1 = 10 chiếc

Nếu hàng có 3 size  S M L tỉ lệ 3 2 1 thì bạn hiểu là 3S 2M 1L, RI 6 chiếc.

Bạn hiểu nôn na tỉ lệ là số chiếc của mỗi size trên 1 ri quần áo, có thể là theo màu hoặc trộn nhiều màu tùy theo mã hàng. Kho sẽ nói chi tiết cho bạn khi chào hàng.

gia-si-la-gi

Thường khi mua sỉ, bạn sẽ lấy nguyên ri theo tỉ lệ chia sẵn chứ không được tách lẻ hay chọn size, để tránh tình trạng bị lẻ size, tồn hàng. Và đó cũng là lý do có giá sỉ. Trong trường hợp cần tách ri, bạn có thể trao đổi riêng với kho, sẽ có một số kho hỗ trợ bạn.

Số chiếc trên một ri hàng sẽ không cố định mà tùy theo mã, màu và size hàng, những chi tiết này kho sẽ báo với bạn khi chào hàng. Khi lấy số lượng càng nhiều, các kho sẽ có mức giá tốt hơn để khuyến khích shop.

II – Những điều cần biết cho người lấy sỉ lần đầu

  1. Tìm hiểu kỹ về kho hàng, nơi mình muốn lấy hàng

Chất lượng hàng là yếu tố quan trọng, nên trong lần lấy sỉ đầu tiên, nếu được bạn hãy đến tận kho xem hàng, cũng như gặp chủ kho để hai bên hiểu rõ về nhau hơn, trình bày mục đích, nhu cầu & yêu cầu về hàng hóa của bạn và xin lời khuyên của chủ kho nếu cần.

Trong trường hợp ở xa, bạn có thể trao đổi qua điện thoại, email, facebook để hiểu rõ hơn những quy định về hàng sỉ của kho, nếu chưa an tâm có thể nhờ kho gửi hàng mẫu cho mình xem,

  1. Hỏi rõ về quy định đổi hàng, trả hàng

Trong trường hợp kho giao không đúng mẫu hay hàng bị lỗi thì cách xử lý ra sao, phương thức đổi, trả như thế nào, cần thống nhất kỹ trước khi đặt đơn hàng đầu tiên.

  1. Cách gửi hàng

Ngày nay giao thông tiện lợi hơn rất nhiều, các phương tiện giao hàng cũng phổ biến, tuy nhiên tùy khu vực bạn ở và cách nhận hàng tiện nhất cho bạn, hãy trao đổi trước với kho bạn nha.

Ngoài ra, nếu cần thêm thông tin gì hay chưa rõ bất kỳ vấn đề gì, hãy nhắn mình để mình giúp bạn.

Chúc bạn vui với hành trình tìm kiếm thông tin cho mình

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————
JU Store – KHO SỈ HÀNG XUẤT KHẨU