Một trong 3 câu hỏi mà mình thường xuyên gặp khi các shop mới ra kinh doanh hoặc kinh doanh online hay hỏi là CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG. Hôm nay trong bài chia sẻ này, mình sẽ viết chi tiết hơn cùng các bạn.

chính sách đổi trả

Hồi mới ra kinh doanh và đi tìm nguồn hàng, đặc biệt là lấy hàng online, lo lắng nhất của mình vẫn là hàng không đúng chất lượng như mô tả, một phần nữa là do nhiều vấn đề tai tiếng liên quan đến việc lấy hàng online xảy ra, rồi bóc phốt nhau trên mạng tràn lan làm cho mình cũng e dè hơn trong chuyện này.

Tuy nhiên, nhờ vì vậy mà bản thân mình tự tạo ra nguyên tắc lấy hàng cho chính mình luôn, khi muốn lấy hàng ở một nguồn mới nào, điều đầu tiên là vào trang cá nhân tìm hiểu kỹ thông tin và xem tương tác của khách hàng nói về kho đó, sau đó hỏi thông tin kho, cách lấy hàng và dĩ nhiên là không quên hỏi chính sách đổi trả hàng.

Không phải kho nào cũng nhiệt tình trả lời bạn tất cả những vấn đề này đâu, nhưng cái nào cần hỏi thì vẫn phải hỏi cho rõ ràng cùng nhau trước khi quyết định, và dĩ nhiên là chỉ một số ít kho giúp bạn thỏa mãn điều này. Vì sao bạn biết không?

Thứ nhất: các kho lớn thì đã có khách sẵn và quen với chính sách hàng, nên họ chỉ tập trung vào khách cũ, khách mới để đó tính sau, mua thì bán, không mua cũng không sao.

Thứ hai: khi bạn hỏi quá kỹ, quá chi tiết và nếu không biết cách hỏi, đôi khi gây khó chịu cho người bán, vì tốn quá nhiều thời gian của họ

Thứ ba: Mang lại cho người bán cảm giác không tin tưởng, không an tâm hoặc không có tìm hiểu nhấ định trước khi mua hàng chỗ họ.

quần áo xuất khẩu

Chính những điều này làm cho các kho bớt nhiệt tình với những câu hỏi của khách mới, vậy nếu bạn là người mới đi lấy hàng, cần biết về chính sách đổi trả hàng chi tiết thì bạn cần làm gì?

Nói thật lòng & rõ ràng, ngắn gọn: hãy chia sẻ thật lòng và rõ ràng những thắc mắc của mình, ghi chú ra những câu hỏi cần hỏi để hỏi 1 lần cho xong rồi quyết định, hạn chế hỏi lắc nhắc

Đề nghị được hỗ trợ: Vì mình là khách mới và mới ra kinh doanh, nên sẽ có nhiều điều chưa biết, khi mình nói chuyện trên tinh thần đề nghị được hỗ trợ thì các kho sẽ dễ chia sẻ cùng mình hơn.

 Ghi chú và ghi nhớ: những gì đã hỏi & đã được giải đáp về chính sách đổi trả hàng, nên ghi chú và ghi nhớ, để không phải hỏi lại kho một lần nữa.quần jean vnxk

Mỗi kho sẽ có một chính sách không giống nhau, nhưng nếu bạn thống nhất được ngay từ đầu tất cả những vấn đề liên quan đến hàng hóa cũng như chính sách đổi trả hàng thì mọi chuyện sẽ dễ dàng cho cả hai bên nếu có làm việc chung sau này.

Chúc bạn tìm được đối tác làm việc như ý.

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————

JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU