Mùa hè đến rồi, trời Sài Gòn nóng lắm bạn ơi, nơi bạn ở có gì vui không nè? Hôm nay Xinh sẽ tiếp tục cùng bạn câu chuyện của hành trình kinh doanh, và nhân vật hôm nay là một cô giáo.

Cô đến từ Phú Yên, trước đó cô đã nhắn tin cho mình nói muốn mua hàng sỉ, muốn tìm nguồn hàng VNXK, nhưng cô sẽ đến kho xem hàng trước rồi mới quyết định lấy.

Mình thì hoàn toàn hoan nghênh việc cô đến kho, nhưng vì cô ở xa quá nên mình đề nghị cô chọn vài mẫu, rồi mình sẽ gửi hàng mẫu ra cho cô xem trước, ưng thì hẵng vào. Nhưng cô không đồng ý, cô  nói không chọn mua online vì nhiều lần lấy hàng online nhưng hình ảnh và thực tế không giống nhau, về không bán được.

BẠN CÓ MUỐN TÌM NGUỒN HÀNG VNXK UY TÍN

BẠN CÓ MUỐN TÌM NGUỒN HÀNG VNXK UY TÍN

Cô là giáo viên, ít vốn nên ko thể lấy nhiều, nhưng lại càng không thể lấy hàng kém chất lượng, vì một phần là uy tín của cô, một phần khác cô chọn bán hàng cho khách quen trong trường trước, sau đó khách ưng sẽ giới thiệu cho người khác đến mua.

Thế là 2 vợ chồng, cô làm giáo viên, chồng làm công chức, cùng cô con gái 8T, xin nghỉ làm ngày thứ 6 kết hợp 3 ngày cuối tuần để vào kho xem hàng, rồi lấy hàng.

Cô kể “mấy lần trước chị đi lấy hàng, đến kho lớn họ thấy chị ở quê lên nên lơ lơ không tiếp, chị lấy  ít thì họ không bán, mà lấy nhiều thì chị sợ ôm hàng ko nổi, bởi vậy nên tranh thủ cuối tuần là vào đây để tìm chỗ nào dễ lấy, may sao gặp em chị mừng quá”.

Nghe tâm sự của chị thì thấy hình bóng của mình cách đây 5 năm trước, hồi khởi đầu làm hàng này cũng y chang như chị, cuối tuần nào cũng rong ruổi khắp nơi để đi tìm nguồn hàng VNXK. Đến những kho lớn thì họ không hoan nghênh người lấy hàng ít, nhưng đến kho nhỏ thì giá lại cao, chưa kể lấy hàng kém chất lượng về không bán được. . .

BẠN CÓ MUỐN TÌM NGUỒN HÀNG VNXK UY TÍN

BẠN CÓ MUỐN TÌM NGUỒN HÀNG VNXK UY TÍN

Hiểu rõ được nỗi lòng đó, nên giờ mình làm kho rồi, mình sẽ làm khác, mình sẽ bán hàng theo theo cách “mỗi người khách khi đến với mình đều vui vẻ ra về dù là mua hàng hay không mua”

Đây là kinh nghiệm dành cho những bạn mới mở shop, đang đi tìm nguồn hàng VNXK uy tín.

  1. Tìm hiểu kỹ về kho hàng, và nếu được đến tận nơi để xem hàng, để nói chuyện và hiểu rõ về đối tác của mình.
  2. Trao đổi về vấn đề giá cả, điều kiện trả hàng lỗi hay hàng kém chất lượng nếu giao không đúng.
  3. Nói rõ mong muốn của mình về hàng hóa, cũng như hỏi rõ xem bên nhà máy/kho có chính sách ưu đãi gì bạn.
  4. Hỏi về điều kiện thanh toán.
  5. Nói rõ mong muốn của mình với kho để về dòng hàng, dòng khách của mình để kho ưu tiên khi có hàng sẽ gửi bạn trước.
BẠN CÓ MUỐN TÌM NGUỒN HÀNG VNXK UY TÍN

BẠN CÓ MUỐN TÌM NGUỒN HÀNG VNXK UY TÍN

Khi có sự kết nối, và mọi thứ đã nắm rõ rồi, thì việc mua hàng đơn giản chỉ là một cuộc nói chuyện tầm 3 phút thôi, nhưng để có được 3 phút ấy, bạn phải lặn lội đi tìm có khi là tận 30 ngày.

Bởi vậy chỉ có khi thực sự trải nghiệm và dấn thân thì mới phát hiện được vấn đề mà còn thay đổi, mọi thứ suông sẻ ngay từ đầu chưa hẳn đã tốt bạn ha. Chúc các bạn sớm tìm được nguồn hàng ưng ý

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————
JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM  XUẤT KHẨU