Thứ sáu rồi, viết bài chia sẻ cùng cả nhà thôi. . .
Bữa giờ các bạn xem web xong nhắn tin hỏi mình “chị ơi, sao chị không chia sẻ về hàng big size, chị viết bài về thời trang big size đi. . .”

Nghe mủi lòng hết sức, thương hết sức vậy đó

Và hôm nay, mình sẽ chia sẻ về HÀNG XUẤT KHẨU. . . ^^

Đùa tí lấy tinh thần buổi sáng cho cả nhà thôi, mình tập trung vào công việc chính hén, hôm nay sẽ là ngày dành cho các shop thời trang big size nè.

thoi-trang-big-size

Thời trang big size là gì thì các bạn đã đọc ở bài trước rồi phải ko nè? Hôm nay Xinh sẽ nói kỹ hơn về những điểm khác biệt của thời trang big size mà các shop bán hàng big size nên biết.

Nguồn hàng: hàng thời trang big size nguồn hàng không dồi dào nhưng các dòng thời trang thông thường, do đó để đảm bảo nguồn hàng phục vụ cho khách, các shop thường nhập hàng từ nhiều nguồn khác nhau: phổ biến nhất là hàng việt nam xuất khẩu, hàng xuất dư hoặc hàng may lên ở một số nhà máy chuyên biệt.

Thêm một nguồn dồi dào khác nữa là hàng nhập từ Quảng Châu, sản phẩm từ nguồn này khá đa dạng, màu sắc bắt mắt và đặc biệt hàng nữ tập trung vào dòng oversize (form suông rộng theo phong cách thoải mái)

thoi-trang-big-size(1)

Size (kích thước): nói đến thời trang big size là nói đến to đến bự rồi đúng ko nè? Thường dòng này size cho nữ từ 60 – 130kg, nam từ 80 ~150kg, bạn vào shop big size mà hỏi size nhỏ hơn cũng không có đâu, mà các kho khi chào hàng shop big size, có chào dòng hàng đẹp mà size nhỏ hơn họ cùng không nhập.

Thường hàng big size có những thiết kế riêng biệt và có những cái độc lạ của nó, bởi vậy khi post hàng, dù đã ghi chú là big size nhưng các shop khác vẫn hỏi hàng mà muốn có hàng. Tuy nhiên, ai cũng có phần riêng của nhau, dòng nào ra dòng đó.

Chất liệu: Ưu điểm chính của thời trang big size là thoáng mát, có độ thấm hút tốt nhằm đáp ứng nhu cầu xinh đẹp và thoải mái của những anh chị ngoại cỡ. Bởi vậy khâu chọn chất liệu của hàng này cần kỹ hơn hàng thường rất nhiều, do đó giá thành big size đôi khi cũng cao hơn. Nếu bạn tìm được nguồn hàng tận xưởng thì bạn có đã lợi thế cạnh tranh về giá rồi.

Khó tìm mua hơn những sản phẩm quần áo thông thường khác: Muốn mua hàng này, bạn phải đến đúng chỗ có ghi “THỜI TRANG BIG SIZE hoặc QUẦN ÁO BIG SIZE” thì may ra mới mua được, có chị khách quen của shop, cứ có hàng về mà “ưng là sẽ lấy, không cần cũng lấy, lấy để dành, vì mai mốt khi cần lại tìm không ra để mua”

Khó chọn size vừa cho lần mua đầu tiên: thường khách big size thân hình sẽ không cân đối, đa phần sẽ tròn hơn ở phần giữa, nên khi chọn mua hàng lần đầu tiên xác suất chọn được size đúng thấp hơn bình thường, nên các shop bán hàng nhớ tư vấn size cho kỹ.

Các shop bán hàng thời trang big size chia sẻ ‘thường khách mua lần đầu tiên sẽ đến tận nơi xem và thử hàng, còn nếu mua online sẽ hỏi thòng câu “không vừa có đổi được không shop?. Do đó các shop bán big size nên lưu ý, ghi chú điều kiện này để hỗ trợ cho khách và cũng là để cho khách hàng an tâm hơn khi mua lần đầu tiên.

quan-ao-xuat-khau

Bán hàng khác biệt là cách tốt nhất để giữ chân khách hàng, đặc biệt nhu cầu hàng thời trang big size đang ngày càng nhiều, do đó nếu bạn có ý định mở shop thời trang thì ngách thời trang big size là lựa chọn tham khảo cho bạn đấy.

Bài kế tiếp mình sẽ chia sẽ tiếp về cách sỉ quần áo big size đẹp cho các shop bigsize, cả nhà có hóng không ? ^^

Lê Xinh – Chủ sáng lập Ju Store

———————————————

JU Store – KHO SỈ HÀNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU